hmromantic View my profile

[K] William Gray

posted on 07 Feb 2014 22:27 by hmromantic in K-Project

 

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ 

 


* * * 


 

(คาร์ชีทเดี๋ยวตามมาทีหลังนะคะ) 


ปี 1 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอาชินากะ
CV: Ninomiya Kazunari I , II
 
ชื่อ : วิลเลียม เกรย์
ชื่อเล่น : วิลลี่ , วิลล์
ชื่อภาษาอังกฤษ : William Gray
วันเกิด : 31 ตุลาคม 1995
อายุ : 18 กรุ๊ปเลือด : O
สัญชาติ : อเมริกัน
ที่อยู่ปัจจุบัน : หอพักอาชินากะ
ที่อยู่ที่สามารถพบเห็นได้ : สนามบาส, ม้านั่งใต้หอ, ใต้ต้นไม้หลังตึกคณะ
ลักษณะเฉพาะ : ร่างสูงโปร่งดูโดดเด่นแบบชาวต่างชาติ ดวงตาสีน้ำตาลทอง ไว้ผมสีแดงอมส้มเสยหน้าม้าขึ้นเป็นเอกลักษณ์ มักจะพาดสูทไว้ที่บ่าอยู่เสมอจนติดเป็นนิสัย
สัดส่วน : สูง 178 ซม. หนัก 67 กก.
งานอดิเรก : เล่นบาส, ดีดกีต้าร์, ร้องเพลง
ความสามารถพิเศษ : แต่งเพลง, วิ่งแข่ง, กระโดดไกล
สิ่งที่ชอบ : สูทพาดบ่า(?), ปลาดิบ, กีต้าร์ตัวโปรด, หนังสือรวมโน้ตเพลง, นมอัดเม็ด(...), การถูกพึ่งพาและเป็นที่ภูมิใจ, นิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์, ของกินและของหวานทุกชนิด, ของฟรี! #เดี๋ยว
สิ่งที่เกลียด : แครอท, พวกอวดรวย, คนขี้ประจบ, การถูกบังคับ, ความกดดัน, การถูกคาดหวังและผิดหวัง
ครอบครัว : พ่อกับแม่ พ่อแม่เป็นเจ้าของบริษัท เป็นเศรษฐีใหม่ที่กำลังขยายกิจการธุรกิจ

ประวัติโดยย่อ
          อาศัยอยู่ในลอนดอนตั้งแต่ชั้นประถม เรียนอยู่ในโรงเรียนผู้ดี เป็นเด็กเกเรที่มักจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับพวกลูกคุณหนูและอาจารย์ พ่อแม่ที่คาดหวังให้รับช่วงต่อบริษัท บังคับและกดดันให้ได้คะแนนดีๆ โดยไม่สนใจว่าลูกจะอยากทำอะไร วิลลี่ที่มีความฝันแต่ก็ไม่เห็นด้วย จนกระทั่งเริ่มต่อต้าน ทำตัวเหลวไหล กลายเป็นเด็กมีปัญหาที่ไร้หนทางเยียวยา แต่พอถึงคราวเศรษฐกิจตกอับ บริษัทของพ่อกำลังล้มละลายจนเครียดถึงขั้นจะฆ่าตัวตาย จึงกลับตัวกลับใจ เปลี่ยนตัวเองเพื่อพ่อแม่ ตั้งใจเรียนและช่วยงานบริษัทไปในตัว เมื่อเรียนจบม.ปลายก็ทิ้งความฝันตัวเองไปและตั้งใจจะสืบทอดกิจการโดยเริ่มจากไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ณ มหาวิทยาลัยอาชินากะ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อวงการงานในอนาคต
 
ประวัติโดยละเอียด
          วิลเลียม เกรย์ เป็นเด็กหนุ่มเชื้อสายอเมริกันที่มาใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษตั้งแต่ประถมปลายเนื่องจากเหตุผลทางบ้านที่พ่อกับแม่กำลังขยับขยายกิจการบริษัทที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ครอบครัวยังอยู่ในฐานะปานกลางไม่ได้ถึงกับเป็นระดับเศรษฐี โรงเรียนที่เคยอยู่เป็นโรงเรียนที่มีแต่ผู้ดี ด้วยนิสัยที่เกเร ขวานผ่าซาก หาความสุภาพเรียบร้อยไม่เจอจึงทำให้แปลกแยกไปจากคนอื่น บ้างก็ถูกดูถูกเหยียดหยามและหาเรื่องต่างๆนานา เพราะความเลือดร้อนจึงไม่พ้นการมีเรื่องชกต่อย การเรียนก็เหลวไหล พาเพื่อนโดดกันจนเป็นกิจวัตรประจำวัน สร้างความผิดหวังให้แก่พ่อแม่ที่ตั้งความหวังไว้กับลูกชายสูงมาก
          พ่อแม่ตั้งใจให้วิลลี่สืบทอดกิจการต่อ เพราะแบบนั้นถึงส่งเข้าเรียนโรงเรียนดีๆ นั่นก็เพื่อจะได้เตรียมพร้อมเข้าไปอยู่ในสังคมใหม่ ให้ได้ปรับตัวและเป็นที่ยอมรับในวงการ แต่ผลกลับกลายเป็นว่า วิลลี่ต่อต้านพวกนักเรียนผู้ดีทั้งหลาย โดยการตั้งตัวเป็นปริปักษ์กับอาจารย์ที่คอยประคบประหงมเหล่าคนรวยที่เอาแต่วางมาดใหญ่โต ช่วงประถมปลายที่ย้ายมาเรียนกลางคัน เขาได้เจอกับ ออทัมน์ อาร์เรลท์ หรือ ไซกะ โทโมฮารุ เด็กสาวที่มีนิสัยแปลกๆ แยกตัวออกมาอยู่คนเดียว ทั้งที่ตัวเองก็เป็นถึงลูกสาวนักธุรกิจคนดังในอังกฤษแต่กลับเพิกเฉยต่อการประจบประแจง แตกต่างจากคนที่เอาแต่ยกย่องภูมิใจในฐานะตนเองหลายๆคน เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทครั้งแรกในตอนนั้นทำให้ทั้งสองคนได้มารู้จักกันและสนิทกันมาจนกระทั่งจบชั้นประถม เป็นช่วงที่วิลลี่ต้องย้ายกลับอเมริกากะทันหัน เป็นเหตุให้ขาดการติดต่อไป
          และจู่ๆวิลลี่ก็ย้ายกลับมาเรียนที่มัธยมต้นเดียวกัน สร้างความมึนงงให้โทโมฮารุเป็นอย่างมาก ทั้งคู่กลับมาคบกันเหมือนเดิม นอกจากนั้นยังได้เพื่อนใหม่เป็นกลุ่มผู้ชายที่นิสัยไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก  ไม่ว่าจะเรื่องขาดคุณสมบัติความเป็นผู้ดี ทั้งเกเร เลือดร้อน นิสัยนักเลงเอะอะอะไรก็ใช้กำลัง เป็นผลให้ไปมีเรื่องกับกลุ่มอื่นอยู่บ่อยครั้ง ถูกทัณฑ์บนและอาจารย์หลายคนต่างก็เขม่น ผลการเรียนไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหนก็ถูกอคติจนโดนมองว่าเป็นพวกไม่เอาไหน เหลวไหล เอาแต่ทำตัวงี่เง่าไปวันๆ จนกลายเป็นปมอย่างหนึ่ง ที่ทำให้วิลลี่หัวรั้นกว่าเดิม ทั้งยังมีปัญหากับครอบครัวในเรื่องที่ถูกบังคับและกดดันให้ตั้งใจเรียนไปเป็นคนใหญ่คนโตรับช่วงต่อบริษัท ทำให้กลายเป็นคนไม่เชื่อฟังใคร ไร้เหตุผล ความคิดตัวเองเป็นใหญ่ เป็นเด็กที่ต่อต้านสังคมพอดู
          แต่แล้วก็เกิดจุดพลิกผันที่ทำให้วิลลี่ต้องเปลี่ยนตัวเองไป เป็นช่วงที่ธุรกิจของพ่อแม่กำลังล้มละลาย ครอบครัวอยู่ในบรรยากาศตึงเครียดขนาดที่ว่าวิลลี่ที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยมาตลอดถึงกับทนเห็นความหดหู่นั่นไม่ได้อีกต่อไป เป็นช่วงที่ขึ้นม.ปลาย ช่วงเดียวกับที่โทโมฮารุหายตัวไป ชีวิตวิลลี่ตกอยู่ในความสับสน ได้เห็นพ่อพยายามฆ่าตัวตายเพราะความเครียด หวาดกลัวและกดดันจนในที่สุดก็ตาสว่าง เขาทำทุกอย่างเพื่อช่วยกู้บริษัทคืนมา ทั้งตั้งใจเรียนและรับหน้าที่ทำงานหลายๆส่วนไปพร้อมๆกัน เพื่อพ่อกับแม่ แม้จะผิดหวังมาตลอด แต่แค่ครั้งนี้ที่อยากจะเป็นกำลังให้ หลังจากผ่านพ้นวิกฤตนั้นไปได้ เขากลายเป็นคนเอาจริงเอาจัง มีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน นั่นก็คือการสืบทอดบริษัทต่อจากผู้เป็นพ่อ แม้แต่ก่อนจะหลีกเลี่ยงมาตลอด แต่ครั้งนี้กลับเต็มใจและพร้อมใจทุ่มเททุกอย่างให้กับมัน
          หลังจากจบม.ปลายพ่อกับแม่ก็แนะนำให้ไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น เพื่อศึกษาวัฒนธรรม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และเป็นการกระชับมิตรกับคู่ค้าบริษัทญี่ปุ่นต่อไปในอนาคต เลือกมหาวิทยาลัยอาชินากะ มหาวิทยาลัยชื่อดังในเมืองชิสึเมะที่เป็นแหล่งรวมเด็กพิเศษที่มีความสามารถเฉพาะด้าน ถ้าเป็นแต่ก่อนคงปฏิเสธไป ทั้งการที่เป็นสถานที่ที่มีแต่ลูกคนรวยมารวมตัวกันและสายอาชีพที่ไม่ได้ตรงใจตนเองเท่าไหร่นัก แต่เพื่อพ่อแม่และเพื่อผลักดันตัวเองกับอนาคต เขาจึงตัดความรู้สึกเอาแต่ใจของตนเองทิ้ง และก้าวต่อไปทำในสิ่งที่สมควรจะทำ กลายเป็นวิลลี่คนใหม่ที่เปลี่ยนไปจนแทบเป็นคนละคน
 
อุปนิสัย
*มีทั้งนิสัยในอดีตและปัจจุบันปะปนกันไป* #อ้าว
 
- เป็นคนง่ายๆ ไม่ค่อยคิดเล็กคิดน้อย **ยกเว้นเรื่องของเด็กผู้หญิง**
- มุ่งมั่น เอาจริงเอาจังกับสิ่งที่คิดว่าควรทำ
- ชอบเอาชนะ มั่นใจในตัวเอง แต่ก็รับฟังถ้ามีคนมาตักเตือน
- ถ้าให้ความสำคัญกับเรื่องไหนแล้วจะพยายามให้ถึงที่สุด
​- ค่อนข้างเป็นคนที่พูดจาขวานผ่าซาก จะพูดห้วนหรือพูดเพราะก็แล้วแต่อารมณ์
- ความคิดเป็นการเป็นงานเฉพาะบางเรื่อง บ้างก็ใช้อารมณ์เข้าแทรกและทำอะไรตามใจตัวเอง
- ใจร้อน เอาแต่ใจ บ่อยครั้งที่ใช้ความคิดตัวเองเป็นใหญ่
- ถ้าคุยถูกคอจะเป็นคนที่พูดมากจนถึงขั้นน่ารำคาญ(...)
- รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในกรอบหรือกฏเกณฑ์ใดๆ
- จะไม่เชื่ออะไรจนกว่าจะได้เห็นกับตาตัวเอง
- มักจะชอบกดดันตัวเองมากกว่าให้คนอื่นมากดดัน
- มีความพยายามสูง แต่บางเวลาก็ขี้เกียจบางทีก็ขยัน
- เป็นคนช่างตื๊อ ไม่แคร์สื่อ ไม่สนใจสายตาคนรอบข้าง
- มีอคติง่าย ไม่ถูกกับใครก็จะแสดงออกว่าต่อต้านอย่างเห็นได้ชัด
- เคยมีนิสัยนักเลงเก่า เลือดร้อน เอะอะอะไรก็ใช้กำลัง ไม่รู้จักสงบสติตัวเอง
- จริงใจ ซื่อๆไปจนถึงซื่อบื้อ(?) ถ้าเป็นเรื่องเพื่อนแล้วล่ะก็พร้อมจะทุ่มเททุกอย่าง
- กับผู้ใหญ่จะไม่ค่อยออกความเห็นอะไร ถ้าไม่พอใจก็แค่ยิ้มแล้วก่นด่าในใจไป
- ไม่ถูกกับพวกอวดรวย แต่ช่วงนี้จะปั้นหน้าไม่รู้สึกรู้สาเป็นมารยาทไว้ก่อน
- ถ้าเป็นเรื่องสำคัญจะสามารถตัดความรู้สึกทุกอย่างทิ้งได้โดยไม่ลังเลใจ
- เหมือนคนเก็บกดในบางที แต่ที่จริงก็แค่พยายามทำใจยอมรับมันให้ได้
- ไม่ใช่คนยึดติดกับอดีต เด็ดขาดกับสิ่งที่ต้องทำ จะไม่ท้อถอยจนกว่าจะประสบความสำเร็จ
- ประหม่ากับเด็กผู้หญิงที่เรียบร้อยจนบางทีความมั่นใจทั้งหมดถึงกับหายไป..
- พร้อมจะเสียสละทุกอย่างให้กับสิ่งที่มองว่าสมควรได้รับ
- หลังจากปรับปรุงตัวแล้วก็ยังคงมีนิสัยเก่ามาปะปนอยู่พอสมควร
 
 
Point: สูทพาดบ่ามันเป็นอย่างนี้!
#ปกติอยู่ด้านซ้ายแต่นี่วาดผิด #...
 

 

  คลิกเพื่อต่อยวิลลี่ /เดี๋ยว

ขอบคุณที่มาโรลด้วยกันนะคะ *^*//

 

 

edit @ 22 Apr 2014 13:02:43 by hmromantic

edit @ 26 Apr 2014 03:26:16 by hmromantic

Comment

Comment:

Tweet

Recommend